Cách khóa file excel bằng mật khẩu nhanh gọn, xuất hiện suất cao

Cách khóa file excel bằng mật khẩu nhanh gọn, xuất hiện suất cao với WikiTech đôc bài ngày hôm nay nhé !

Với những file excel chứa thông tin rất cần thiết, cần được bảo mật tuyệt đối thì gamer hãy khóa file excel lại bằng phương pháp đặt mật khẩu. Tuy nhiên, nếu gamer đang do dự ko biết làm sao để làm được điều trên sự thật thì cũng đừng phiền lòng, đơn vị chúng tôi sẽ hướng dẫn gamer cách đặt mật khẩu cho file excel qua nội dung bài viết tại đây.

một. Cách đặt mật khẩu cho file Excel

Khóa file Excel là giải pháp hữu xuất hiện giúp tài liệu của gamer luôn luôn được đảm đảm bảo mọi và đáng tin cậy hơn trước kẻ xấu, phòng tránh tới mức thấp nhất sự cố mất cắp tài liệu trọn vẹn Rất sở hữu thể xảy ra. lúc file excel đã được setup mật khẩu theo phương thức khóa tuyệt đối thì để xem hay chỉnh sửa tài liệu visitor sẽ phải mật đúng mật khẩu. Và tất nhiên nếu mật khẩu sai thì sẽ ko còn thể truy nhập được. Để khóa file Excel bằng mật khẩu, gamer hãy triển khai theo việc làm hướng dẫn tại đây:

Bước một: Trên file Excel cần đặt mật khẩu, gamer nên lựa mua File -> Info -> Protect Workbook -> Encrypt with Password.

Bước 2: lúc xuất hiện vỏ hộp thoại Encrypt Document gamer nhập mật khẩu bảo vệ mà gamer đang muốn tạo cho file Excel của tớ trong ô phía dưới Password và nhấn nút OK.

Bước 3: Tiếp theo tại vỏ hộp thoại Confirm Password ,gamer hãy nhập lại mật khẩu vào ô phía dưới Reenter password và nhấn nút OK.

sau thời ưu thế đã thiết lập xong, gamer cần lưu file lại để lưu thay đổi cho file của gamer. Như vậy lúc những gamer mở file thì Excel sẽ yêu cầu gamer phải nhập mật khẩu. Nếu gamer nhập đúng mật khẩu thì mới mở được file.

2. Cách khóa file Excel để người khác xem mà ko sửa được

Bước một: Trên file Excel mà gamer thích đặt password, gamer nên lựa mua File -> Save As -> Browse hoặc mua phím F12 để triển khai Open sổ Save As.

Bước 2: Trong cửa sổ Save As, gamer nên lựa mua vị trí lưu file Excel, tiếp theo đặt tên file Excel trong phần File name. Sau đó những gamer nhấn chuột mua Tools -> General Options.

Bước 3: Xuất hiện vỏ hộp thoại General Options, chúng ta trọn vẹn Rất sở hữu thể tạo mật khẩu cho file Excel bằng phương pháp nhập mật khẩu vào ô Password to open nếu như gamer thích tạo mật khẩu để mở file. gamer nhập mật khẩu vào ô Password to modify nếu gamer đang muốn tạo mật khẩu để sửa đổi file Excel. gamer cũng trọn vẹn Rất sở hữu thể tạo cả hai mật khẩu nếu gamer thích. Sau đó nhấn nút OK

Trong vỏ hộp thoại General Options, gamer hãy tạo mật khẩu cho file Excel

Xuất hiện vỏ hộp thoại Confirm Password – Re Enter password to proceed, gamer hãy nhập lại mật khẩu đã nhập trong ô Password to open và nhấn nút OK.

lúc vỏ hộp thoại Confirm Password – Re Enter password to modify xuất hiện. gamer hãy nhập lại mật khẩu đã nhập trong ô Password to modify và tiếp tục nhấn nút OK để xác xác nhận. Sau đó, gamer nhấn mua Save để lưu file.

Bước 4: Như vậy mỗi một lúc gamer triển khai mở file Excel đã đặt mật khẩu thì những gamer sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu.

Nếu như gamer đặt mật khẩu trong ô Password to modify thì sẽ xác nhận được yêu cầu nhập mật khẩu như hình dưới. Trong trường hợp chỉ muốn đọc file mà ko chỉnh sửa những gamer mua Read Only, nếu còn muốn chỉnh sửa file gamer hãy nhập mật khẩu chuẩn chỉnh xác.

3. Xóa password cho file Excel

Để xóa mật khẩu hay password đã đặt cho file Excel, gamer vẫn cần được nhập mật khẩu để singin vào file Excel. Sau đó gamer hãy triển khai việc làm như sau:

Trên file Excel, gamer nên lựa mua File -> Info -> Protect Workbook -> Encrypt with Password.

Trong vỏ hộp thoại Encrypt Document, gamer hãy xóa những ký tự trong ô dưới Password và mua OK là xong.

4. Hướng dẫn cách đặt mật khẩu khóa sheet

Bước một: sau thời ưu thế đã mở ứng dụng Excel lên, mở file gamer thích đặt mật khẩu khóa cho sheet, gamer hãy mở vỏ hộp thoại Protect Sheet.

Bước 2: Xuất hiện vỏ hộp thoại Protect Sheet, gamer hãy triển khai nhập mật khẩu vào ô phía dưới Password to unprotect sheet (mật khẩu mở khóa sheet), trong phần Allow all users of this worksheet to là tính năng cho phép tất từ trên đầu tới chân tiêu sử dụng của trang tính trên sự thật lựa mua những thuộc tính khóa sheet muốn bảo vệ. Sau đó, gamer hãy nhấn OK.

Bước 3: Xuất hiện vỏ hộp thoại Confirm Password, gamer hãy triển khai nhập lại mật khẩu vào ô phía dưới Reenter password to proceed -> OK.

Như vậy, gamer vẫn trọn vẹn Rất sở hữu thể xem Sheet nhưng những những gamer sẽ ko còn triển khai được những thao tác đã lựa mua bảo vệ trong Bước 2 nếu như gamer ko nhập đúng mật khẩu bảo vệ sheet. Để triển khai mở khóa bảo vệ sheet gamer hãy nhấn chuột phải vào tên sheet -> Unprotect Sheet hoặc nhấn chuột mua Review -> Unprotect Sheet.

Xuất hiện vỏ hộp thoại Unprotect Sheet, gamer hãy nhập mật khẩu bảo vệ vào ô Password và nhấn nút OK.

Để xóa mật khẩu bảo vệ sheet, gamer hãy triển khai mở khóa sheet và nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S để ứng dụng triển khai lưu file lại.

Trên đấy là những mô tả về kiểu cách khóa file excel, đơn vị chúng tôi hy vọng đã giúp những gamer triển khai thành tựu. Nếu như gamer sở hữu những thắc mắc hay muốn tư vấn hơn về những thủ thuật trong excel thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhất.

Từ Khóa : Cách khóa file excel bằng mật khẩu nhanh gọn, xuất hiện suất cao

Leave a Comment!