Home Thủ ThuậtMạng Tin Học Dbi là gì? Dbd là gì? ko giống nhau ra làm sao?

Dbi là gì? Dbd là gì? ko giống nhau ra làm sao?

by Adam

Dbi là gì? Dbd là gì? ko giống nhau ra làm sao? và wikitech đọc nội dung bài viết ngày hôm nay nhé

Dbi là gì? Dbd là gì? Nếu tựa tương đương những trò chơi thủ để ý thì lúc lựa mua những bộ phát Wi-Fi ngoài yêu cầu về điều kiện phủ sóng, véc tơ vận tốc tức thời trường truyền của thiết bị thì còn tồn tại một trong những mỗi thông số kỹ thuật kỹ thuật rất cần thiết rất cần thiết cho anten như Dbi và Dbd. Với những thuật ngữ như vậy thì khó làm cho mọi người hiểu hết thực tiễn vấn đề. Hãy và tìm hiểu Dbi là gì? Dbd là gì? Giữa chúng ko giống nhau ra làm sao nhé?

Dbi là gì và Dbd là gì?

Một cách hiểu nôm na thì Dbi và Dbd  là một trong những trong số đại lượng vật lý liên quan tới tần số vô tuyến của thiết bị mạng. Chúng đều là những đơn vị biểu diễn độ lợi công suất (power gain) của ăng-ten, nhưng sở hữu tham chiếu ko giống nhau.


  1. Dbi là gì?

Dbi (Decibel isotropic) là đơn vị đo độ lợi công suất của anten RF. rất Rất sở hữu thể hiểu dbi là tăng ích (hay độ lợi) của một ăng-ten so với ăng-ten đẳng hướng ( i=isotropic = đẳng hướng).

Đơn vị trên sự thật được tính bằng phương pháp so sánh độ lợi của ăng-ten cần đo với công suất phát lý tưởng của một ăng-ten đẳng hướng. Trong số đó ăng-ten đẳng hướng trên sự thật là một trong những anten lý tưởng, nó sở hữu tích điện phát mức công suất như nhau trong mọi ko khí, mọi phương hướng ko giống nhau. Trên thực tiễn thì ăng-ten đẳng hướng ko hề tồn tại. 

tùy theo công suất input của ăng-ten và công suất phát thực tiễn theo hướng truyền tín xuất hiện RF thì rất Rất sở hữu thể tính được độ lợi công suất sở hữu hướng của ăng-ten. Lúc trên sự thật sẽ biết dBi đạt giá trị trị bao nhiêu.


  1. Dbd là gì?

tương tự như Dbi thì Dbd cũng là đơn vị đo độ lợi công suất của ăng-ten, được sử dụng để đo độ lợi công suất sở hữu hướng của ăng-ten. Chữ d là viết tắt của dipole trong Dbd sở hữu nghĩa là lưỡng cực. Nghĩa là Dbd được tính toán bằng phương pháp so sánh độ lợi sở hữu hướng với ăng-ten lưỡng cực hay là tăng ích của một ăng-ten so với một ăng-ten lưỡngcực, nửa sóng.

Dbi và Dbd ko giống nhau ra làm sao?

Dbi là gì? Dbd là gì? ko giống nhau ra làm sao? - ảnh minh hoạ

Cả dBi lẫn dBd đều và để chỉ tăng ích của ăng-ten, nhưng ví dụ là so với ăng-ten nào, đẳng hướng hay lưỡng cực nửa sóng? Sự ko giống nhau rõ rệt nhất đó là dbi tăng ích của một ăng-ten so với ăng-ten đẳng hướng còn dBd thì tăng ích của một ăng-ten so với ăng-ten lưỡng cực hay nửa sóng.

Một cách chuẩn chỉnh xác thì giá trị trị dBd được tính phối hợp độ lợi công suất của anten lưỡng cực mà độ lợi công suất của anten lưỡng cực là 2.15 dBi.

Tức: 0dBd=2.15dBi

VD: Một anten với độ lợi tính bằng dBd là 8 dBd thì sẽ sở hữu độ lợi tính bằng dBi là 10.15 dBi. Tóm lại chuyển đổi từ đơn vị dBd sang dBi chỉ việc cùng thêm 2.15 hoặc ngược lại đổi từ dBi sang dBd chỉ việc trừ đi 2.15 là được. 

Với nội dung trên đã cho trò chơi thủ nắm rõ hơn về thực tiễn của Dbi là gì? Dbd là gì?. Vậy lúc lựa mua bộ phát Wi-Fi nếu những thông số kỹ thuật kỹ thuật sở hữu ghi rõ về Dbi là bao nhiêu thì trò chơi thủ cũng rất Rất sở hữu thể biết được Dbd sẽ thể hiện ra làm sao. Và phối hợp những đơn vị đo lường và tính toán trên sự thật cũng cho trò chơi thủ biết “Liệu nhiều ăng-ten hơn sẽ làm sóng mạnh hơn hay là ko?”

Kiến thức tin học – mạng PC vô tận chủng loại, lượt thích/share và ủng hộ Wiki tech nhé !

Dbi là gì? Dbd là gì? ko giống nhau ra làm sao?

Xem tiếp  VoIP là gì? Ưu nhược ưu thế của technology VoIP ra sao?

Related Posts

Leave a Comment