Exynos 9 – “bộ não” mới của Galaxy S8?

Exynos 9 – “bộ não” mới của Galaxy S8? – và WikiTech đọc nội dung bài viết về version tin technology thời ưu thế ngày hôm nay nhé !


Exynos 9 1

Vi xử lý Exynos mới sắp lộ diện trong tương lai

Tài khoản Twitter của Samsung Exynos vừa gây tò mò cho các tín đồ công nghệ lúc hé mở về vi xử lý Exynos 9 của Xiaomi MI MÌnh. Đây là series CPU hoàn toàn mới và có thể sẽ dùng trên Galaxy S8 cùng Snapdragon 835, chứ ko phải con Exynos 8895 như lời đồn.

“Khám phá 9 tầng mây” với vi xử lý Exynos 9

Thông điệp cùng bức ảnh đầy ẩn ý mà Samsung gửi gắm trên trang Twitter là “Discover cloud 9 with Exynos”, tạm dịch là “Khám phá 9 tầng mây với Exynos”. Điều này đã làm dấy lên tin đồn về việc hãng di động hàng đầu thế giới đang bí mật nghiên cứu một con CPU mới.

Exynos 9 2

Bức ảnh được Samsung Exynos đăng tải

Exynos 9 rất có thể cũng sẽ được sản xuất theo quy trình 10nm nổi tiếng của Samsung, với khả năng hỗ trợ đồ họa ít nhất là GPU Mali-G71. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có thông tin gì thêm về thông số kĩ thuật của vi xử lý mới này.

Galaxy S8 sẽ có hai phiên bản CPU

Theo thông lệ của dòng Galaxy S, S8 cũng sẽ sở hữu hai phiên bản CPU, một là Snapdragon 835 và hai là dòng CPU Exynos. Ngay sau thời ưu thế thông tin về Exynos 9 xuất hiện, giới công nghệ lập tức tin rằng con CPU này sẽ được trang bị S8, dù Samsung chưa lên tiếng xác nhận điều này.

Exynos 9 3

Galaxy S8 chắc chắn sẽ được trang bị Snapdragon 835, còn Exynos 9 thì sao?

Galaxy S8 là một smartphone rất may mắn lúc Samsung có thể bao trọn đơn đặt hàng siêu CPU của Qualcomm cho nó. Snapdragon 835 là một con CPU vô cùng mạnh mẽ với khả năng tối ưu hóa hiệu suất cực tốt. Tuy nhiên, việc mẫu flagship này sử dụng vi xử lý Exynos “cây nhà lá vườn” vẫn rất được mong giậṭi. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

rất mong đóng góp của những trò chơi thủ để góp thêm phần tư vấn WikiTech tốt hơn trong tương lai !

Từ Khóa : Wikitech – Exynos 9 – “bộ não” mới của Galaxy S8?

Leave a Comment!