nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết với wikitech đọc nội dung bài viết thời ưu thế hôm nay nhé

TR-069 là mẫu brand name khá xa lạ với nhiều người, tuyệt đỉnh rất cần thiết những ai ít hiểu biết về technology. thế giới thường ngày ngày càng tiến bộ, technology cũng rất được trở thành tân tiến vượt bậc. Con người ko ngừng tăng cấp thiết bị điện tử, technology PC để vừa lòng nhu yếu nhu yếu sử dụng ngày càng tốt. Chúng ta trọn vẹn trọn vẹn Rất sở hữu thể quản trị mọi thiết bị từ xa mà ko cần tới trực tiếp. 

TR-069 là gì?

TR-069 là tên thường gọi viết tắt của cụm từ Technical Report 069. Như vậy chúng ta trọn vẹn Rất sở hữu thể hiểu Technical Report 069 đó là một trong mỗi giao thức quản trị từ xa. Giao thức trên sự thật được tư vấn bởi những thiết bị Grandstream. 

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết - ảnh minh hoạ

Technical Report 069 được ứng dụng để quản trị từ xa những thiết bị CPE của người tiêu sử dụng được kết nối với mạng IP và máy chủ automatic ACS. Trong lúc, Technical Report 069 sử dụng giao thức quản trị mạng CPE (CWMP) tư vấn những ứng dụng tư vấn cho thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật tự động, quản trị hình Hình Hình ảnh ứng dụng, quản trị mô-đun ứng dụng, hay trạng thái và xuất hiện suất, chẩn đoán. 

lịch sử dân tộc trở thành tân tiến của Technical Report 069

Technical Report 069 được xây dựng và hoạt động vào tháng 5/2004. technology trên sự thật được tăng cấp và tăng cấp qua những thời ưu thế như: 2006, 2007, 2010, tháng 7/2011 (phiên version một.3), và tháng 11/2013 (phiên version một.4 am5).

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết - ảnh minh hoạ

technology trên sự thật được thiết kế một SOAP hai chiều. Giao thức phối kết hợp HTTP và tư vấn tiếp xúc giữa CPE và những máy chủ thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật tự động (ACS). Giao thức giải quyết và xử lý con số ngày càng tăng của những thiết bị truy nhập internet ko giống nhau như modem, bộ định tuyến, cổng kết nối,…

Technical Report 069 được thiết đặt bởi hơn 200 nhà mạng và CSP trên toàn bộ thị trường quốc tế. Nền tảng Technical Report 069 là một trong mỗi giải pháp quản trị thiết bị hợp nhất. những nhà mạng và CSP tự động hóa việc triển khai, tư vấn tài liệu, VoIP và IPTV một cách mạnh mẽ và tự tín. Trên thị trường, Technical Report 069 được reviews là giải pháp giản dị và giản dị, dễ dàng triển khai, tích hợp và sử dụng nhất.

Technical Report 069 quản trị trên những thiết bị nào?

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết - ảnh minh hoạ

 • thực tiễn, TR-069  trọn vẹn Rất sở hữu thể quản trị từ xa mọi thiết bị trên trên ngẫu nhiên mạng nào một cách tự động. 

 • những giao thức chuẩn chỉnh của Technical Report 069, OMA-DM, SNMP, LWM2M, MQTT,…

 • quản trị thiết bị phối kết hợp tệp (quản trị Smartphone IP)

 • những thiết bị phía sau NAT (trải qua STUN hoặc XMPP)

 • Phương án dự trữ khu dân cư và doanh nghiệp

 • Triển khai phong rộng rãi và phong rộng rãi phía thuê và đa phân cấp

 • IPv4 và IPv6

Technical Report 069 trọn vẹn Rất sở hữu thể làm được những gì?

Giao thức quản trị từ xa trên sự thật còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Từ đó, người tiêu sử dụng trọn vẹn Rất sở hữu thể xử lý được nhiều vấn đề như sau:

Kích hoạt và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật lại dịch vụ

 • thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật lại dịch vụ trở về trạng thái ban sơ. Quy trình thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật zero-touch hoặc one-touch

 • Thiết lập lại dịch vụ. Điển hình là việc thiết bị được khôi phục thiết đặt gốc, trao đổi

tư vấn thuê bao từ xa

quản trị và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật lại ứng dụng 

 • tăng cấp hoặc hạ cấp firmware

 • Sao lưu hoặc khôi phục thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật

Chẩn đoán và theo dõi

Ứng dụng của Technical Report 069

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết - ảnh minh hoạ

Giải pháp quản trị thiết bị Technical Report 069 trọn vẹn Rất sở hữu thể được thiết đặt:

 • những khối server riêng ko liên quan gì tới nhau với lớp quản trị mặt hàng đầu tùy sắm để tổng hợp report tại những cơ sở.

 • những trường hợp riêng ko liên quan gì tới nhau với lớp quản trị mặt hàng đầu tùy sắm để tổng hợp report phối kết hợp Cloud based

 • Một khối server sở hữu nhiều quản trị và cấp dưới giới hạn max 

 • Modular Solution – kỹ năng tích tương thích với những giải pháp hiện sở hữu

Lỗ hổng bảo mật TR-069

technology quản trị từ xa Technical Report 069 tuy nhiên được xác định rõ ràng về thuộc tính và tham số nhưng vẫn ko tránh khỏi lỗ hổng bảo mật. thực tiễn, những thiết bị ko trọn vẹn tuân theo những tiêu chuẩn chỉnh. 

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết - ảnh minh hoạ

những vấn đề Xu thế nhất của giao thức quản trị từ xa sở hữu những:

 • những tham số bị thiếu

 • những định danh cá thể bị bỏ qua 

 • Mức truy nhập tham số sai và chỉ sử dụng đúng những giá trị trị hợp lệ đã được xác định. 

chính vì sự liên quan giữa ACS và CPE của những thiết bị trái phép sẽ là thời cơ để những thiết bị được tư vấn Technical Report 069 khác trọn vẹn Rất sở hữu thể xâm nhập vào toàn bộ bộ cơ sở thuê bao của phòng tư vấn dịch vụ. Từ đó, những hacker, kẻ xâm phạm sẽ sở hữu được được thông tin người tiêu sử dụng và toàn bộ bộ tài liệu sinh hoạt của thiết bị. Điển hình là những địa chỉ MAC khác trên mạng của người tiêu sử dụng. 

Trong lúc, hacker trọn vẹn Rất sở hữu thể chuyển hướng truy vấn DNS sang máy chủ DNS để lừa đảo. Thậm chí trọn vẹn Rất sở hữu thể thay đổi chương trình cơ sở một cách lén lút với những tính năng cửa sau. vô vàn nhân viên đã xác định được định ứng dụng TRS 069 ACS được triển khai ko tin cậy. Từ đó, việc triển khai CWMP trong mỗi thiết bị của những nhà tư vấn ko giống nhau luôn luôn sở hữu lỗ hổng để những mã độc khai quật và xâm cướp. Từ đó, bộ định tuyến mái ấm gia đình và doanh nghiệp rơi vào tình trạng nguy hiểm.

TR-069 đang ngày càng được tăng cấp. phối kết hợp giao thức Technical Report 069 mà sở hữu vô vàn ứng dụng quản trị từ xa tiến bộ được xây dựng và hoạt động. Từ đó những lỗ hổng Technical Report đã được nâng to ra hơn vô vàn.

Kiến thức tin học – mạng PC rất phong rộng rãi và phong rộng rãi, lượt thích/share và ủng hộ Wiki tech nhé !

nhảy mí về TR-069 và tổng thể những điều liên quan ko phải ai cũng biết

Leave a Comment!