Home Thủ ThuậtMạng Tin Học Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows

by Adam

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows với wikitech đọc nội dung bài viết thời ưu thế ngày hôm nay nhé

Sandbox mang vô tận điều thú vị ko những là kỹ thuật bảo vệ sự an toàn thể và tin cậy cho thiết bị mà còn như một PC ảo trong nền tảng sử dụng Windows 10 mà ko nhất thiết phải sử dụng tới ứng dụng ảo hóa. Vậy ví dụ  Sandbox là gì và Vai trò và ứng dụng của nó trên Windows ra sao? những người nghịch hãy theo dõi nội dung bài viết tiếp tại đây.

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows - ảnh minh hoạ

một. Sandbox là gì?

Sandbox là một trong kỹ thuật rất trọng yếu trong nghành nghề dịch vụ bảo mật thông tin. Nó với tính năng cô lập những ứng dụng và ngăn chặn những ứng dụng ô nhiễm và độc hại để chúng ko thể làm hư khối VPS PC, hoặc triển khai thiết lập những mã độc nhằm mục đích mất cắp thông tin cá thể của người nghịch.

hiện thực, nhiều ứng dụng trên PC mà người nghịch sử dụng hằng ngày đều được áp dụng technology Sandbox. Nó giúp lặng lẽ bảo vệ chúng ta khỏi những cuộc tiến công bởi kẻ xấu. Ngoài ra, người nghịch cũng rất Rất với thể tự tạo ra một môi trường xung quanh Sandbox của riêng mình để phục vụ cho mục đích test, phân tích một ứng dụng nào đó lúc người nghịch chưa thực sự là được liệu chúng với làm hại tới PC hay là ko. 

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows - ảnh minh hoạ

Một lúc kích hoạt Windows Sandbox trong PC Win 10, những người nghịch sẽ sở hữu được môi trường xung quanh Win 10 tương đối tuyệt đối. Tuy nhiên, điều trên sự thật sẽ chỉ sử dụng được một lần và sẽ tác động xóa sạch sau thời ưu thế người nghịch triển khai đóng ứng dụng đó lại. Do đó, thực sự là những ứng dụng ô nhiễm và độc hại sẽ ko còn  thể với thời cơ xâm nhập vào PC của người nghịch. ko chỉ với thế, dung tích mà Sandbox sử dụng để  rất Rất với thể tạo một version thiết lập Windows 10 chỉ tầm 100MB.

Xem tiếp  Youtube Kids là gì? Cách thiết đặt Youtube Kids nói riêng cho con bỏng yêu nhà trò chơi thủ

2. Vai trò của Sandbox

Về cơ version, Sandbox là một trong môi trường xung quanh chuyên được sử dụng sử dụng làm chạy ứng dụng và môi trường xung quanh đó được nằm trong sự kiểm soát nghiêm ngặt. Sandbox sẽ tư vấn hạn chế tính năng của một đoạn mã và triển khai cấp quyền cho một đoạn mã nào đó chỉ được triển khai một trong những mỗi tính năng nhất định. Do đó, nó ko thể triển khai những can thiệp khác để rất Rất với thể làm nguy hại cho PC người tiêu sử dụng.

2.một. Ví dụ về vai trò của Sandbox

Vai trò của Sandbox là trình duyệt web mà người nghịch đang sử dụng hằng ngày. những website mà người nghịch truy nhập vào đều được chạy trong môi trường xung quanh Sandbox. Website sẽ tác động hạn chế và chỉ được chạy trong trình duyệt cũng như chỉ rất Rất với thể được can thiệp vào một trong những mỗi phần nhỏ trong tài nguyên khối VPS.

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows - ảnh minh hoạ

Chúng ko được phép khối VPS sử dụng webcam cũng như ko thể truy nhập được vào những tài liệu trên PC nếu như người nghịch ko cho phép. Nếu tựa tương đương những website ko biến thành giới hạn trong môi trường xung quanh Sandbox, thì lúc người nghịch lỡ truy nhập vào những website với chứa mã độc, nguy cơ tiềm ẩn PC của những người nghịch sẽ tác động tiến công là rất cao.

Xem tiếp  PPPOE là gì? kết quả của PPPOE ra sao?

2.2. những ứng dụng hiện thực đều chạy trong môi trường xung quanh Sandbox

những trình duyệt Xu thế hiện thực như Google Chrome hay Internet Explorer đều chạy trong môi trường xung quanh Sandbox. Những trình duyệt trên sự thật chạy trên PC nhưng lại ko được phép truy nhập vào toàn thể bộ tài nguyên của khối VPS, mà chỉ rất Rất với thể sử dụng một lượng nhỏ tài nguyên của máy mà thôi. 

Điều trên sự thật còn với tính năng trong trường hợp một website ô nhiễm và độc hại đã tìm ra được lỗ hổng bảo mật và rất Rất với thể giật quyền điều khiển và tinh chỉnh trình duyệt. Chúng cũng ko thể làm hại tới những thông tin trong PC của người nghịch. Nguyên Nhân là vì version thân trình duyệt lúc trên sự thật đang bị cô lập với khối VPS nhờ tính năng Sandbox.

3. Điều kiện để chạy Sandbox trên Windows 10

ko phải bất kể PC nào thì cũng thường rất Rất với thể sử dụng tính năng Sandbox, mà thiết bị của người nghịch phải vừa lòng nhu yếu đủ những tiêu chuẩn buộc phải như sau:

  • PC đang sử dụng nền tảng sử dụng Windows 10 Pro hoặc Enterprise Insider và với phiên version build từ 18305 trở lên.

  • Kiến trúc CPU x86–64 (hay còn gọi là chíp AMD64).

  • BIOS đã được kích hoạt kỹ năng ảo hóa.

  • thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật máy phải với tối tiểu 4GB RAM (8GB theo khuyến nghị).

  • Tối thiểu 1GB dung tích ổ đĩa trống (người nghịch nên sử dụng ổ cứng SSD là tốt nhất).

  • CPU phải với  tối thiểu 2 lõi (4 lõi với siêu phân luồng).

4. Cách thiết lập Sandbox cho ứng dụng

thường thì những ứng dụng trên nền tảng sử dụng Windows truyền thống cuội Power nguồn ko được thiết lập để mặc định  sẽ chạy trong môi trường xung quanh Sandbox. Do vậy, nếu như mình muốn test một ứng dụng nào trên sự thật mà ko sợ bị tác động tới phần còn lại của khối VPS, chúng ta cũng rất Rất với thể áp dụng những phương pháp sau để triển khai chạy ứng dụng trong môi trường xung quanh Sandbox.

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows - ảnh minh hoạ

4.một. Máy ảo

những chương trình PC ảo như VirtualBox hay VMware sẽ tư vấn tạo ra những thiết bị phần cứng ảo và nó sẽ sử dụng làm triển khai chạy một ứng dụng hệ thống. toàn thể bộ ứng dụng hệ thống mới trên sự thật sẽ “cô lập” với khối VPS cũ của người nghịch.  Nó sẽ ko còn được nghĩ phép truy nhập vào bất kì tài nguyên nào phía phía ngoài máy ảo. 

chúng ta cũng rất Rất với thể thiết lập ứng dụng lên ứng dụng hệ thống được ảo hóa trên sự thật để triển khai thử nghiệm mà ko sợ gây hại cho khối VPS PC thật của tôi. Nhờ đó, chúng ta cũng rất Rất với thể thoải mái thiết lập malware để phân tích mà ko lo ngại làm tác động tới PC.

4.2. Sandboxie

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows - ảnh minh hoạ

Sandboxie là một trong ứng dụng rất thông minh giúp tạo môi trường xung quanh Sandbox cho những ứng dụng Windows khác. Nó sẽ tạo ra một môi trường xung quanh ảo và được cô lập để người tiêu sử dụng sử dụng cho việc thử nghiệm những ứng dụng để ngăn chặn những ứng dụng trên sự thật can thiệp vào khối VPS thật.

Vậy là những người nghịch đã nắm được sandbox là gì và những thông tin xoay quanh nó, quán chúng tôi hy vọng đã giúp ích cho làm việc của người nghịch. Nếu với những thắc mắc hay cần được tư vấn xem thêm hơn, người nghịch đọc hãy để lại phản hồi dưới nội dung bài viết nhé

Kiến thức tin học – mạng PC rất phong rộng rãi chủng loại, lượt thích/share và ủng hộ Wiki tech nhé !

Sandbox là gì? Vai trò và ứng dụng của sandbox trên Windows

Related Posts

Leave a Comment