Trình duyệt Chrome “ăn” RAM nhiều gấp 10 lần so với Safari trên macOS

Trình duyệt Chrome “ăn” RAM nhiều gấp 10 lần so với Safari trên macOS – và WikiTech đọc nội dung bài viết về gamer dạng tin technology thời ưu thế ngày hôm nay nhé !

chrome-tren-macos-1

Theo một phân tích vừa mới qua, trình duyệt Google Chrome lúc sử dụng trên nền tảng sử dụng macOS Big Sur sẽ tiêu tốn RAM nhiều hơn thế gấp 10 lần so với trình duyệt Safari.

Trình duyệt Chrome tiêu tốn RAM nhiều hơn thế gấp 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur

Trong điều kiện duyệt web thường thì và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn thế 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được triển khai bởi người sáng tạo trình duyệt Flotato, Morten Just.

Trong một bài đăng trên blog, Just đã giả cả hai trình duyệt vào thử nghiệm trong hai trường hợp trên phiên gamer dạng macOS tiên tiến nhất. Thử nghiệm thứ nhất được triển khai trên một máy ảo và thử nghiệm thứ hai trên MacBook Pro 16 inch 2019 với 32GB RAM. Trong vòng thử nghiệm thứ nhất, Just mô phỏng một kiểu duyệt điển hình là mở Twitter, cuộn trang, sau đó mở tab mới với Gmail và soạn gmail.

chrome-tren-macos-2

Chrome cướp tới 1GB RAM lúc chỉ mở 2 tabs, trong lúc đó so với Safari con số trên sự thật chỉ là 80MB

Trong bài kiểm tra đó, Just thấy rằng Chrome đạt tới sử dụng RAM 1GB, trong lúc Safari chỉ sử dụng 80MB RAM. Tuy nhiên, thử nghiệm hai tab chỉ là bước khởi đầu.

Trong thử nghiệm thực tiễn với 54 tab đang mở, Just thấy rằng Google Chrome đã sử dụng RAM trên mỗi tab nhiều hơn thế 24 lần so với Safari. Cả hai trình duyệt, theo Just, đều ko tồn tại ngẫu nhiên tiện nghi ko ngừng phát triển thêm nào và bài kiểm tra rõ ràng trên sự thật được triển khai trên MacBook Pro thực tiễn, ko phải máy ảo. Theo phát hiện của anh, Chrome đã sử dụng 290MB RAM cho từng tab đang mở, trong lúc Safari chỉ sử dụng 12MB RAM cho từng tab đang mở.

chrome-tren-macos-3

Just nói rằng Google Chrome sở hữu kĩ năng “đang nỗ lực quản trị việc sử dụng bộ nhớ của nó trên những tab”, trong nỗ lực giữ cho tab thời ưu thế hiện tại “nhanh và nhạy”. trong số thử nghiệm của tớ, Just xác định thấy rằng trình duyệt của riêng anh, Flotato, một giải pháp thay thế nhẹ nhàng cho Chrome, sử dụng ít RAM hơn đáng kể so với cả Safari và Chrome.

Tuy nhiên, thử nghiệm của Just cũng xác định được nhiều ý kiến trái chiều từ những nhà cách tân và phát triển, do đó độ chuẩn chỉnh xác vẫn chưa thể xác định.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để thay đổi những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: TƯ VẤN Tablet HỌC TẬP VÀ thao tác thao tác tận nơi

và Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để thay đổi những tin tức tiên tiến nhất, sinh động nhất nhé!

rất mong đóng góp của những gamer để góp thêm phần tư vấn WikiTech tốt hơn trong tương lai !

Từ Khóa : Wikitech – Trình duyệt Chrome “ăn” RAM nhiều gấp 10 lần so với Safari trên macOS

Leave a Comment!