Home Thủ ThuậtMạng Tin Học WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN

WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN

by Adam

WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN với wikitech đọc nội dung bài viết ngày hôm nay nhé

WOL là gì? mang Lúc nào gamer nghĩ tới việc khởi động PC của tớ mà ko nhất thiết phải đụng vào nút Power nguồn chưa? gamer mang nghĩ rằng trọn vẹn Rất mang thể làm được điều đó ko? Điều đó xảy ra Lúc gamer sử dụng Wake On LAN. Phương thức trên sự thật sẽ tư vấn gamer khởi động PC từ xa mà ko phải nhấn nút Power. Ngay tiếp tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu về WoL là gì và những tính năng Wake On LAN thế nào nhé.

WOL là gì?

WOL – Wake On LAN là một trong những mỗi chuẩn chỉnh mạng được thông dụng thoáng rộng trong trái đất PC, nó sẽ cho phép một PC trọn vẹn Rất mang thể được nhảy lên từ xa qua mạng. Nhờ mang WoL thì PC trọn vẹn Rất mang thể nhảy được từ ngẫu nhiên trạng thái nào như ngủ đông, ngủ hay kể cả tắt trọn vẹn.

WOL trọn vẹn Rất mang thể sinh hoạt tốt trên những nền tảng ko giống nhau mang những Windows, Mac và Linux… chỉ việc PC thay thay đổi đổi thêm tính năng Wake-on –LAN thì người tiêu tiêu sử dụng trọn vẹn Rất mang thể truy nhập PC từ xa vì ngẫu nhiên mục đích gì. Chẳng hạn như việc quản trị máy chủ tài liệu, trò chơi hay TeamViewer thường xuyên thì rất mang lợi.

Xem tiếp  khối server SMAS là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SMAS 3.0

WOL tùy thuộc vào 2 yếu tố là: Mainboard và network card (card mạng). Trong số đó card mạng hoặc wireless cũng phải tư vấn tính năng WOL, nhờ thế chúng ta ko phải tiêu sử dụng bất kể ứng dụng nào để kích hoạt thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật. thời ưu thế hiện tại Đa số tất tật PC đều phải mang card mạng tích hợp tính năng trên sự thật. Nếu gamer phải mua sắm thêm card mạng trong trường hợp mainboard ko tồn tại thành phần tích hợp sẵn để tư vấn WoL.

WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN - ảnh minh hoạ

Để WoL sinh hoạt thì cần được mang đủ những điều kiện là:

  • PC, máy vi tính phải luôn luôn kết nối với Power nguồn điện.

  • Mainboard (Bo mạch chủ) PC cần tương thích với ATX. hầu tương đương những bo mạch chủ văn minh ngày trên sự thật đều phục vụ nhu yếu yêu cầu trên sự thật.

  • Network card (Card mạng) của PC cần kích hoạt WoL

mang đông đủ những yếu tố như trên thì WOL mới trọn vẹn Rất mang thể sinh hoạt được giản dị và giản dị và giản đơn hơn.

WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN - ảnh minh hoạ

Cơ chế sinh hoạt của WOL thế nào?

Lúc mà PC đã kết nối với Power nguồn điện và mang sẵn internet, lúc trên sự thật sẽ sở hữu được một tập tin được gọi là Magic Packet gửi tới, Trong số đó mang chứa địa chỉ MAC. những gói Magic Packet nhờ vào những ứng dụng chuyên sử dụng giành riêng cho những nền tảng hoặc gửi bởi thiết bị router hay những website tới PC. 

Để những gamer dễ dàng hiểu hơn thì cơ chế sinh hoạt của WOL là Lúc Lúc card mạng PC phát hiện ra gói Magic Packet, nó sẽ báo cho PC tự nhảy lên. Nên gamer hãy biết rằng, cho dù gamer đã tắt hẳn máy, nhưng vẫn cắm với Power nguồn điện thì vẫn hao tốn một ít điện năng cho card mạng mang kích hoạt WoL. Điều trên sự thật giúp nó thức tỉnh PC một cách giản dị và giản dị và giản đơn nhất. 

Lúc máy chủ gửi một gói tin qua mạng của gamer thì gói trên sự thật chứa địa chỉ mạng, subnet và địa chỉ MAC của PC gamer đang muốn nhảy. 

WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN - ảnh minh hoạ

Wake-On-LAN mang hữu ích với người tiêu tiêu sử dụng hay là ko?

Như chúng ta đã nói phía trên thì tính năng của Wake-On-LAN  giúp gamer cũng trọn vẹn Rất mang thể nhảy PC từ ngẫu nhiên đâu. Thực sự nó chỉ giản dị và giản dị như vậy mà thôi. Trong bất kể trường hợp nào gamer cũng trọn vẹn Rất mang thể nhảy PC Lúc gamer cần, Tại bất kể Tại đâu. sau khoản thời hạn nhảy PC từ xa thì mình muốn sử dụng PC thì cần được mang một số trong mỗi ứng dụng, chẳng hạn như TeamViewer hoặc một ứng dụng remote desktop mang tư vấn Wake-on-LAN. Như vậy thật tiện lợi trong bất kể trường hợp nào. trong cả việc gamer quên tài liệu và thật tệ Lúc để PC Tại nhà. Như vậy Wake-On-LAN sẽ tư vấn gamer giải quyết và xử lý được điều đó. 

Vì tư vấn được yêu cầu Tại mức độ phần cứng, WoL sinh hoạt trên những PC Windows, Mac và Linux mà ko tồn tại ngẫu nhiên vấn đề nào xảy ra. Nhưng trên mỗi nền tảng sử dụng thì sẽ sở hữu được những loại trò chơi thiết Lập Wake-On-LAN ko giống nhau. 

gamer nên biết là WoL chỉ cho phép người tiêu tiêu sử dụng mở PC chứ nó ko qua những kiểm tra bảo mật, screen mật khẩu hoặc những hình thức bảo mật khác. Trong Lúc WoL cũng ko cho phép PC tắt đợt nữa. Vậy nên gamer ko thật lo ngại về tin cậy bảo mật của Wake-On-LAN.

một số trong mỗi thành phầm tư vấn Wake On Lan của TOTOLINK

Trong nội dung bài viết trên sự thật đã cho gamer làm rõ hơn về WOL là gì cũng như tính năng Wake-On-LAN mang tới cho những người tiêu tiêu sử dụng. Vậy nên gamer cũng trọn vẹn Rất mang thể sử dụng WOL tạo ra những việc làm của tớ luôn luôn luôn luôn linh hoạt hơn. Cảm ơn gamer đã quan tâm tới nội dung nội dung bài viết trên sự thật.

Kiến thức tin học – mạng PC rất phong rộng rãi, lượt thích/share và ủng hộ Wiki tech nhé !

WOL là gì? Tìm hiểu về tính năng Wake On LAN

Related Posts

Leave a Comment